BCH ทุ่ม 300 ล้าน เปิดศูนย์รักษามะเร็งครบวงจร “คลินิกเฉพาะทางด้านเวชกรรมรังสีรักษา เกษมราษฎร์อารี“

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ผ่านมา บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) หรือ BCH จัดงาน Grand Opening “คลินิกเฉพาะทางด้านเวชกรรมรังสีรักษา เกษมราษฎร์อารี“ โดยมี ศ.ดร.นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ บริษัท ศูนย์มะเร็งรังสีรักษา เกษมราษฎร์อารี จำกัด ผศ.ดร.พญ.สมพร หาญพาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโรงพยาบาลต่าง ๆ คู่ค้า และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

คลินิกเฉพาะทางด้านเวชกรรมรังสีรักษา เกษมราษฎร์อารี ถือเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านเวชกรรมรังสีรักษาแห่งแรกในจังหวัดนนทบุรี ที่มีบริการด้านรังสีรักษาครบวงจร ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยตลอดกระบวนการรักษา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจำลองการรักษาด้วยเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ เครื่องเร่งอนุภาคพลังงานสูงที่สามารถให้การรักษาที่หลายหลาย ตั้งแต่การฉายรังสีขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงการฉายรังสีด้วยเทคนิคขั้นสูงอย่างรังสีศัลยกรรม

ซึ่งคลินิกฯ ดังกล่าว BCH ทุ่มกว่า 300 ล้านบาท จับมือบริษัท ศูนย์วิจัยและรักษามะเร็ง กรุงเทพ จำกัด ในการเปิดคลินิกดังกล่าว เพื่อรองรับผู้ป่วยมะเร็งที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี และผู้ป่วยในเครือ รพ.เกษมราษฎร์ ที่มีโควต้าผู้ประกันตน ประกันสังคมมากกว่า 1 ล้านคน (ข้อมูลปี พ.ศ.2566) มีคนไข้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งทั้งหมด 6,543 คน และต้องได้รับการฉายแสงและฝั่งแร่ถึง 9,815 ครั้ง

ทั้งนี้ ปัจจุบันโรคมะเร็งในประเทศไทย มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นทุกปี จากสถิติมีผู้ป่วยโรคมะเร็งรายใหม่มีจำนวนมากถึง 140,000 คนต่อปี หรือ 400 คนต่อวัน ซึ่งรังสีรักษาสามารถใช้ได้ในหลายระยะของโรคมะเร็งและใช้ได้เพื่อการรักษาแบบหวังให้หายขาดหรือรักษาเพื่อประคับประคอง โดยทางคลินิกฯ มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา รวมทั้งทีมบุคลากรทางการแพทย์ ได้แก่ นักฟิสิกส์รังสี นักรังสีเทคนิค พยาบาลเฉพาะทางด้านรังสีรักษา ที่มีความเชี่ยวชาญมามากกว่า 40 ปี พร้อมดูแลคนไข้ และมุ่งมั่นให้การรักษา และยกรับมาตรฐานการรักษาด้วยวิธีการรักษาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการลดภาระของหน่วยงานภาครัฐ และเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย ให้ได้รับการรักษาด้วยมาตรฐานสากลอีกด้วย